• youtube
  • facebook
Loading...

Đặt phòng, check giá và những điều cần chú ý khi du xuân đầu năm

Để có chuyến du lịch đầu xuân an toàn và vui vẻ, du khách cần chú ý hỏi kỹ giá cả trước khi mua dịch vụ hoặc cất tư trang có giá trị tại nơi an toàn.

Theo lời khuyên của các doanh nghiệp lữ hành, đối với điểm đến trong nước, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nghỉ hoặc không đủ năng lực hoạt động vào dịp cao điểm này. Do đó, để tránh gặp tình trạng "cháy phòng", "cháy vé", không tìm được nơi ăn uống hoặc phải chịu chi phí cao khi mua dịch vụ, du khách cần tìm hiểu và đặt trước.

Bà Phi Thị Thu Khuyên, Phó trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông Công ty du lịch Vietrantour, cho rằng du khách chỉ nên mang theo lượng tiền mặt vừa đủ và tiêu dùng chính bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng quốc tế để đảm bảo an toàn khi mua sắm trong quá trình tham quan.

Cũng theo vị đại diện này, du khách nên gửi đồ đạc, tư trang có giá trị tại két an toàn tại khách sạn hoặc gửi cho bộ phận lễ tân.

Đặc biệt, du khách không nên đi vào những địa điểm quá đông người để tránh bị móc túi. Bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân và tiền mặt bên người, có thể cất trong túi đeo bên trong, mặc áo khoác bên ngoài để tránh bị rạch túi, móc túi.

Đề xuất thêm, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc công ty du lịch Transviet, thông tin nếu định đón Tết ở nước ngoài, ngoài việc lên lịch trình sớm, kế hoạch rõ ràng, du khách cần chú ý giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt là hộ chiếu, tuyệt đối không để các giấy tờ thất lạc, gây khó khăn và rắc rối cho việc xuất, nhập cảnh cũng như vui chơi ở nước bạn.

"Du khách nên lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết cũng như văn hóa của điểm đến", ông Đạt nói.

Trong khi đó, đại diện Saigontourist nhấn mạnh: "Quan trọng nhất, để có một chuyến đi thú vị và hoàn hảo, du khách cần chuẩn bị sức khỏe".

create

Hữu Nhân - Kim Ngân / Tri thức trực tuyến