• youtube
  • facebook
Loading...

Khoảnh khắc dễ thương: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cầm tay Chủ tịch Kim Jong-un, chỉ về phía nhóm phóng viên ghi hình

Cuộc hội kiến giữa những nhà lãnh đạo đâu chỉ có những cái bắt tay xã giao hay những bàn bạc căng thẳng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Kim Jong-un trong lúc gặp mặt chiều nay còn có được khoảnh khắc dễ thương thế này này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày 1 - 2/3 theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chiều nay (1/3) trong buổi làm việc đầu tiên của chuyến thăm, ông Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo tưởng như chỉ có nghi lễ trang nghiêm, những cái bắt tay xã giao hay những bàn bạc trọng đại, thế nhưng cũng luôn có cả sự thân tình, hữu nghị và cởi mở với nhau. Trong chiều nay, một khoảnh khắc vô cùng dễ thương khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm tay Chủ tịch Kim Jong-un, chỉ cho ông Kim phía có đoàn phóng viên đang chụp hình đã được ghi lại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm tay Chủ tịch Kim Jong-un, chỉ về phía phóng viên ghi hình - Ảnh: Tuấn Mark

Hình ảnh trên được phóng viên ghi lại trước Văn phòng Chính phủ, sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Kim Jong-un đã tiến hành xong cuộc hội kiến vào chiều 1/3. Trên bậc thang, cùng với phái đoàn ngoại giao Việt - Triều, 2 nhà lãnh đạo đứng cạnh nhau rất thân thiện, trò chuyện vui vẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 1 tay giữ lấy tay Chủ tịch Kim, tay kia chỉ cho ông Kim về hướng có đoàn phóng viên tác nghiệp.

2 vị lãnh đạo cùng phái đoàn ngoại giao 2 nước đều rất vui vẻ, thân thiện sau cuộc hội kiến - Ảnh: Tuấn Mark

Những hình ảnh trên được phóng viên tác nghiệp đăng tải trên mạng xã hội, rất nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhìn nụ cười rạng rỡ cùng cử chỉ thân tình của 2 nhà lãnh đạo, ai nấy đều trầm trồ sao mà dễ thương quá.

Bạn T.H bình luận: "Ai nói ngoại giao là cứng nhắc đâu, nhìn 2 bác dễ thương, đáng yêu quá chừng".

"Trước nay cứ nghĩ các nguyên thủ gặp nhau chỉ bàn chuyện căng thẳng, không ngờ cũng có những khoảnh khắc dễ mến thế này" - bạn Q.H viết.

create

Thục Hạnh / Helino